6 loại lá đuổi muỗi mạnh hơn bình xịt, nhà nào chưa có phải “tậu” ngay

Phương pháp này sẽ vô cùng thích hợp với những gia đình có trẻ em.

Cây cảnh trang trí ngoài việc mang lại không gian tươi mát trong lành thì ngày nay còn được sử dụng như biện pháp đuổi muỗi thân thiện với môi trường vì không cần dùng đến hóa chất mà lại cực kì an toàn. Phương pháp này sẽ vô cùng thích hợp với những gia đình có trẻ em, người có làn da nhạy cảm và dễ kích ứng với các sản phẩm hóa học.

Sả chanh

Cây sả chanh (hay cây sả) là cây đuổi muỗi dễ trồng và phổ biến nhất. Từ lâu, ông cha ta đã trồng sả xung quanh nhà để đuổi muỗi.

Sả chanh là loại sả có phần gốc hơi tím, rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và châu Á. Sả chanh có mùi thơm dịu, thoảng mùi chanh tươi mát rất dễ chịu. Đặc biệt cây sả rất dễ trồng, chịu hạn tốt và chỉ cần đủ ánh nắng. Các nhà khoa học đã khám phá ra nguyên lý đuổi muỗi của sả chanh là làm rối loạn khả năng định hướng của muỗi và côn trùng, khiến chúng không tìm ra đích ngắm để tấn công.

6 loại lá đuổi muỗi mạnh hơn bình xịt, nhà nào chưa có phải “tậu” ngay - 1 6 loại lá đuổi muỗi mạnh hơn bình xịt, nhà nào chưa có phải “tậu” ngay

6 loại lá đuổi muỗi mạnh hơn bình xịt, nhà nào chưa có phải “tậu” ngay - 2 6 loại lá đuổi muỗi mạnh hơn bình xịt, nhà nào chưa có phải “tậu” ngay

Hoa phong lữ

Hoa phong lữ cánh mỏng, đa dạng màu sắc từ tím, đỏ, vàng… Tinh dầu trong hoa có rất nhiều chất như a-pinene, citronellol, geraniolgeranyl acetate, geranyl butyratelimonene, linalool, menthone và myrcene… khiến muỗi sợ nên phải tránh xa.

Các gia đình có thể treo chậu hoa phong lữ trước ban công phòng ngủ, vừa làm đẹp vừa xua đuổi côn trùng.

6 loại lá đuổi muỗi mạnh hơn bình xịt, nhà nào chưa có phải “tậu” ngay - 3 6 loại lá đuổi muỗi mạnh hơn bình xịt, nhà nào chưa có phải “tậu” ngay

Cây hương thảo

Cây hương thảo có nhiều cành nhánh mọc thẳng từ gốc, vươn cao. Lá nhỏ, thuôn nhọn dài, mọc um tùm bao quanh cành, có màu xanh hơi trắng. Cây nở hoa màu tím nhạt. Cây sống tốt nơi khí hậu nhiệt đới nên không cần tưới quá nhiều nước. Lời khuyên là trồng cây Hương Thảo trong đất tơi xốp, thoát ẩm tốt.

Hương thảo có mùi thơm dịu nhẹ, vừa giảm stress, chống buồn ngủ mà còn đuổi muỗi khá tốt. Dùng lá cây nấu nước để xông hơi xua côn trùng hoặc tắm cho trẻ em khỏi sảy là cách làm của nhiều gia đình ở Việt Nam.

Húng quế

Để húng quế phát triển tốt nhất, phải để nó ở ngoài ánh nắng mặt trời từ 6 tới 8 tiếng mỗi ngày. Đất trồng vừa phải luôn đủ độ ẩm vừa thoát nước tốt để cây không bị úng. Bên cạnh đó, húng quế cũng chữa lành vết muỗi đốt rất nhanh. Bạn chỉ cần bóp nhẹ vài lá húng quế và bôi vào vết muỗi đốt, vết muỗi sẽ hết sưng nhanh chóng.

6 loại lá đuổi muỗi mạnh hơn bình xịt, nhà nào chưa có phải “tậu” ngay - 4 6 loại lá đuổi muỗi mạnh hơn bình xịt, nhà nào chưa có phải “tậu” ngay

Ngải cứu

Cây ngải cứu là loại cây đuổi muỗi được trồng khá phổ biến ở Việt Nam, cây dễ trồng và phát triển nhanh. Mùi hương của ngải cứu giúp đuổi muỗi tự nhiên, có thể dùng cây tươi hoặc khô. Nên đặt bó ngải cứu khô ở cửa, tử quần áo, trong túi để phòng muỗi. Ngoài ra, bạn có thể dùng lá ngải cứu phơi khô, đốt sẽ giúp đuổi muỗi.

Cúc vạn thọ

Đây là loại cây cảnh có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới, nay được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Giống như tên gọi của chính nó, hoa cúc vạn thọ là biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Loại cây này chứa pyrethrum, một thành phần được tìm thấy trong nhiều loại thuốc chống côn trùng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Nguồn: https://eva.vn/nha-dep/6-loai-la-duoi-muoi-manh-hon-binh-xit-nha-nao-chua-co-phai-tau-ngay-c169a423729.html