Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới!

Nếu chưa từng thưởng thức qua món bánh mì kẹp thịt bò nướng này thì quả là bạn đã bỏ qua một món ăn sáng ngon tuyệt đỉnh rồi đấy!

Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới!Nguyên liệu

Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới! Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới!Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì kẹp:

 •  500g thịt bò băm
 •  3 muỗng canh tương đen (hoisin sauce)
 •  5 tép tỏi
 •  1 – 2 củ hành tây bằm nhỏ, càng nhiều hành thì bò sẽ mềm và không bị khô
 •  2 trái ớt bằm nhỏ
 •  3 muỗng cà phê đường
 •  4-5 muỗng canh sả (nhiều sả càng ngon)
 •  1 muỗng cà phê ngũ vị hương
 •  5 muỗng canh dầu ăn (nếu bạn dùng thịt nạc vai hay loại bò có nhiều mỡ thì bớt lượng dầu)
 • 1 muỗng canh nước tương
 • 2 muỗng canh rượu trắng (rượu Mai Quế Lộ)
 • 1 chút xíu muối

Cách làm

Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới! Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới!Bằm sả cho nhuyễn. Tỏi, hành bằm nhuyễn cho vào thố cùng với thịt bò.
Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới! Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới!Ướp thịt bò với sả bằm, tỏi, hành, gia vị đường, nước tương, ớt, dầu, rượu trắng, và bột ngũ vị hương, rồi đến tương đen và các thứ còn lại. Trộn đều để tủ lạnh qua đêm hay vài tiếng cho thấm gia vị.
Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới! Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới!Các bạn có thể vo viên thịt bò và làm thành miếng dẹp nướng lửa than hoặc nắn thành những miếng dài xiên que nướng. Không có lửa than thì dùng bếp ga, bếp điện nướng trong nhà cũng được.
Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới! Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới! Nếu nướng lò ga trong nhà thì bật 220 độ C và nướng, nhớ canh kẻo cháy (tùy lò từng nhà nên các bạn nhớ canh lửa vì cái này nhanh chín lắm).
Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới! Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới!Cách làm nước sốt ăn bánh mì: Cho tép tỏi bằm nhỏ phi với dầu ăn cho thơm sau đó cho 2 muỗng tương đen vào, nước thịt nướng chảy ra trong lò cho vào hết, cho nước vào khuấy cho đều lên cho sôi rồi nêm nếm vừa ăn, vị mặn mặn ngọt ngọt là được.
Xẻ ổ bánh mì ra, phết bơ khắp bánh mì, rưới nước sốt lên, cho thịt nướng vào rồi đồ chua và dưa leo, thêm ngò , ớt. Có thể cho tương ớt loại cay hay nước tương là tùy ý thích. Món này không cần bánh mì, cho con nít ăn vã cũng được nếu đem xiên qua que.

Thành phẩm

Trên những xe đẩy bán dạo thịt nướng đủ loại bánh mì kẹp thì món thịt bò nướng sả này níu kéo rất nhiều người phải mua ăn cho bằng được. Thịt bò ướp sả, tương đen, ớt, hành tỏi đem nướng lên ăn cùng với đồ chua, dưa leo, ngò, ớt ngon kinh khủng. Ngày nghỉ này bạn hãy thử làm ngay món bánh mì kẹp thịt bò này mời cả nhà ăn sáng thử nhé!
Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới! Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới!
Nếu các bạn kiêng dầu mỡ thì dùng thịt loại ít mỡ và không có nước thịt nướng chảy ra thì có thể dùng nước súp gà, hay nước dừa tươi nấu nước sốt cho ngon nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!