Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngon

Bánh nếp có độ dẻo dai nhất định với lớp dừa sấy và chocolate tăng thêm vị ngọt cho bánh nên bạn không cần cho nhiều đường quá nhé!

Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh nếp:

420g gạo nếp
350g dừa sấy
Đường, chocolate
Đậu phộng giã nhỏ

Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngon Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngonNgâm gạo nếp trong nước trước từ nửa giờ đồng hồ trở lên, sau đó cho vào nồi thêm 350ml nước và ít đường, nấu chín.
Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngon Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngonQuết một lớp dầu mỏng quanh khuôn, cho nếp vào khuôn, ép chặt.
Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngon Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngonSau khi khuôn bánh đã định hình thì bạn lấy bánh ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngon Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngonÁo bánh qua lớp dừa sấy.
Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngon Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngonĐun nóng chocolate cho tan chảy, rồi xịt một ít lên trên bánh. Bạn cũng có thể dùng siro chocolate có bán sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian nhé! Cuối cùng bạn rắc đậu phộng giã nhỏ lên là xong!

Bánh nếp có độ dẻo dai nhất định với lớp dừa sấy và chocolate tăng thêm vị ngọt cho bánh nên bạn không cần cho nhiều đường quá nhé! Để tạo hình cho bánh bạn có thể dùng nhiều loại khuôn khác nhau, tuy nhiên để đơn giản và nhanh nhất thì bạn dùng theo cách bên trên, bánh vẫn đẹp mà khi làm lại nhanh gọn.

Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngon Bánh nếp kiểu mới làm dễ ăn ngonChúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: BSC)

Nguồn bài viết: AFamily.VN