Cách kiểm tra Galaxy S7 Edge khi mua cũ cực kỳ đơn giản

Cách kiểm tra Galaxy S7 Edge qua mã máy Samsung Galaxy S7 Edge đã qua sử dụng thường được bán

Cách kiểm tra Galaxy S7 Edge qua mã máy

Samsung Galaxy S7 Edge đã qua sử dụng thường được bán lại bởi những thương gia, hoặc những người sử dụng bình thường vì một lý do nào đó phải bán chiếc máy đi. Tuy nhiên, dù là ai, hãy yêu cầu họ xuất trình rõ ràng nguồn gốc và những lỗi có thể có trên chiếc Galaxy S7 Edge mà bạn định mua, kèm theo đó là những bài test nhanh sau:

Trong cách kiểm tra Galaxy S7 Edge, việc đầu tiên nên làm là test mã máy vì những máy xách tay tại các thị trường như Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản thường có giá rẻ hơn so với hàng chính hãng mua tại các hệ thống di động được Samsung ủy quyền phân phối.

Mẹo - mua Cách kiểm tra Galaxy S7 Edge khi mua cũ cực kỳ đơn giản

Cách phân biệt có thể bằng hình thức bên ngoài như máy xách tay thường có in logo nhà mạng ở mặt lưng như Docomo, AT&T, Olleh,… Hoặc có thêm một cây ăng ten để bắt sóng Tivi Aanlog. Ngoài ra, còn một cách khác đó là kết nối chiếc Galaxy S7 Edge với phần mềm Samsung Kies, các thông tin về máy sẽ được hiện thị rõ ràng, từ đó bạn có thể đối chiếu với những thông tin được hãng công bố.

Test vỏ hộp, phụ kiện theo máy

Bạn nên mua những chiếc Galaxy S7 Edge đã qua sử dụng, nhưng vẫn còn nguyên hộp và phụ kiện theo máy. Bởi như thế, chiếc máy sẽ được đảm bảo hơn về chất lượng, cũng như nguồn gốc xuất xứ. Hãy kiểm tra tai nghe, củ sạc, bút S-Pen, dây cáp, que chọc sim,… Hãy đảm bảo chúng đều còn dùng tốt và không bị sửa chữa hay thay thế bằng phụ kiện fake.

Test số IMEI

Giống nhiều smartphone khác, đây có lẽ là cách kiểm tra Galaxy S7 Edge phổ thông nhất. Hãy nhấn *#06# để lấy số IMEI máy, sau đó đối chiếu với vỏ hộp xem có trùng nhau không. Ngoài ra, những số IMEI trên vỏ hộp phải được in rõ ràng, sắc nét.

Mẹo - mua Cách kiểm tra Galaxy S7 Edge khi mua cũ cực kỳ đơn giản

Với số IMEI, bạn còn có thể kiểm tra thông tin bảo hành, ngày xuất xưởng của chiếc máy bằng cách nhập số IMEI vào một trong những trang web sau: imei.info, imeidata.net,…

Test vỏ máy

Galaxy S7 Edge là mẫu máy kim loại nguyên khối với 2 mặt kính, vì vậy việc máy đã từng qua sử dụng chắc chắn ít nhiều sẽ vẫn có những vệt xước dăm nhỏ. Độ mới của vỏ máy tuỳ thuộc vào cách sử dụng và bảo vệ điện thoại của chủ cũ. Điều này bạn nên mắt nhìn, tay sờ sẽ rõ ràng nhất.

Nói chung, máy xước xát ít, không cong vênh; màn hình phải cân đối, song song với các cạnh viền; chân sạc không có dấu hiệu chập cháy, các nút bấm phải nẩy và các con ốc phải mới, không han gỉ, xỉn màu,…để đảm bảo máy chưa từng bị tháo.

Test khả năng sạc nhanh

Mẹo - mua Cách kiểm tra Galaxy S7 Edge khi mua cũ cực kỳ đơn giản

Galaxy S7 Edge được tích hợp công nghệ sạc không dây siêu tốc 100% pin trong 120 phút. Nếu chủ cũ mua thêm bộ đế sạc này, thì có thể test ngay tính năng độc đáo này. Ngoài ra, máy cũng hỗ trợ khả năng sạc nhanh qua củ sạc kèm máy. Bạn chỉ phải mất 30 phút cho 50% pin. Nếu thời gian sạc khoảng 1%/1 phút thì hãy yên tâm về chất lượng củ sạc theo chiếc máy đó.

Test camera, cảm biến vân tay

Hãy thử chụp một vài tấm hình trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, để chắc chắn chiếc Galaxy S7 Edge của bạn không bị một số lỗi phổ biến như hồng tông, ám tím, đo sáng sai, không lấy được nét,… Ảnh phải trong, chi tiết và không nhoè mờ.

Mẹo - mua Cách kiểm tra Galaxy S7 Edge khi mua cũ cực kỳ đơn giản

Cảm biến bảo mật vân tay cũng là chi tiết khá đắt đỏ trên Galaxy S7 Edge. Hãy thử nhập một vài vân tay của bạn vào cảm biến này để test độ nhạy của nó.

Test toàn bộ điện thoại bằng secret code

Tất cả những mẫu điện thoại của Samsung đều hỗ trợ một mã lệnh đặc biệt, nhằm giúp người dùng có thể kiểm tra toàn bộ những chức năng của máy trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Để truy cập mã lệnh, hãy vào mục điện thoại, trên bàn phím số, bấm *#0*# sẽ kích hoạt phần mềm test toàn bộ các chức năng của máy. Tại đây, bạn có thể kiểm tra điểm chết màn hình, khả năng nghe gọi của loa, cường độ rung, đèn flash, độ nhạy của các cảm biến và phím bấm,…

Với những cách kiểm tra Galaxy S7 Edge khi mua cũ trong bài viết này, hi vọng bạn sẽ chọn được một chiếc smartphone phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nguồn: https://tintuc.viettelstore.vn/cach-kiem-tra-galaxy-s7-edge-khi-mua-cu-cuc-ky-don-gian.html