Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệt

Dù không mất công nhồi bột cũng chẳng mất thời gian ủ bột nhưng món bánh mì Brazil sẽ khiến bạn bất ngờ vì độ thơm ngon của nó đấy!

Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh mì Brazil:

Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệt Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệt– 100g bột năng

– 50ml sữa tươi không đường

– 50ml nước

– 30g parmesan cheese (phô mai bột)

– 1/2 cái trứng

– 1,5 muỗng dầu olive.

Cách làm

Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệt Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệtCho sữa, nước, dầu olive vào một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu cho đến khi sôi.

Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệt Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệtĐổ hỗn hợp trên vào tô bột, trộn đều, đến khi bột bớt nóng thì dùng tay nhồi cho bột thành 1 khối dẻo.

Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệt Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệt Thêm nửa cái trứng gà đã đánh tan vào, tiếp tục nhồi.

Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệt Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệt Thêm phô mai vào và nhồi cho đến khi bột dẻo mịn, thành một khối. Bạn không cần nhồi lâu như các loại bánh mì khác, chỉ cần nhồi đến khi bột thành một khối, phô mai hòa quyện đều vào bột là được.

Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệt Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệtChia bột thành 12 viên đều nhau, nặn thành hình tròn, cho vào khay nướng đã được làm nóng trước 15 phút. Nướng ở 170 độ C trong vòng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng.

Đây là món bánh mì rất được ưa chuộng tại Brazil, sự khác biệt là dùng bột năng để làm nên cho vị dai, xốp, thơm phức mùi phô mai, khi ăn rất ghiền. Một món bánh không hề tốn nhiều công sức và thời gian nhưng thành quả thì thật là bất ngờ!

Cách làm bánh mì Brazil dễ dàng mà ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công với món bánh mì Brazil này nhé!