Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarb

Bì heo chiên xóc muối ớt là một trong những món snack được yêu thích nhất của những người theo lowcarb. Tuy vậy không phải ai cũng biết làm món này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm rất đơn giản nhé.

Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarbNguyên liệu:

Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarb Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarb+ 500g bì heo
+ 2 thìa nhỏ ớt bột
+ 1-2 thìa nhỏ muối
+ 1 thìa nhỏ đường (có thể không dùng)
+ 1 thìa nhỏ mì chính (có thể không dùng)
+ 1 củ gừng, dấm và dầu ăn

Bước 1:

Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarb Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarbBì heo sơ chế sạch sẽ, sau đó cho vào xong luộc chín. Nước luộc bì heo ta cho chút dấm, gừng và muối để bì heo được trắng và hết mùi.

Bước 2:

Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarb Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarbBì heo luộc chín ta ngâm ngay vào âu nước lạnh để bì trắng giòn. Sau đó ta vớt bì heo ra để cho khô nước và sơ chế lại, lọc bỏ mỡ và cạo lông nếu còn sót.

Thái bì thành từng miếng vuông hay chữ nhật vừa phải. Xếp bì heo đã thái ra khay hoặc phên hong hoặc sấy cho bì heo được khô lại (hong gió trong khoảng 5 tiếng nếu có lò sấy ta sấy khoảng 30 phút).

Bước 3:

Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarb Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarbBì heo khô ta cho vào chảo dầu nóng và chiên ngập dầu, giống như chiên phồng tôm, đến khi bì heo nở đều và vàng giòn hai mặt là được.

Bước 4:

Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarb Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarbGắp bì heo chiên ra giấy thấm dầu và xóc với muối ớt theo thành phần đã chuẩn bị.

Bì heo thơm giòn, cay mặn ngọt ăn bao nhiêu vẫn cứ thèm.

Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarb Cách làm món bì heo chiên giòn xóc muối ớt ăn lowcarb

Bài và ảnh: Thùy Anh