Cách làm món cá kho nấm thơm phức, cực ngon

Nếu với cách kho truyền thống bạn sẽ tốn 30-40 phút thì với món cá kho nấm này chỉ cần 10-15 phút là có ngay món ngon cho gia đình thưởng thức!

Cách làm món cá kho nấm thơm phức, cực ngonNguyên liệu

Cách làm món cá kho nấm thơm phức, cực ngon Cách làm món cá kho nấm thơm phức, cực ngonBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kho nấm:
– 2 miếng file cá
– 10 tai nấm đông cô
– 1/2 củ cà rốt thái sợi
– Hành lá, tỏi, gừng

Cách làm

Cách làm món cá kho nấm thơm phức, cực ngon Cách làm món cá kho nấm thơm phức, cực ngonNấm đông cô ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây, tỏi, gừng băm nhuyễn. Cá rửa sạch, để ráo.
Cách làm món cá kho nấm thơm phức, cực ngon Cách làm món cá kho nấm thơm phức, cực ngonBắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tỏi gừng vào phi vàng tiếp đến là nấm đông cô và cà rốt thái sợi. Sau 5 phút cho 2 miếng file cá thêm 2 muỗng bột nêm, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng tiêu.
Cách làm món cá kho nấm thơm phức, cực ngon Cách làm món cá kho nấm thơm phức, cực ngonChâm thêm 1/2 chén nước kho cá trên lửa lớn, nêm lại gia vị sau 10 phút tắt bếp. Khi ăn cho cá ra đĩa thêm hành lá cắt khúc và rắc thêm tiêu nếu muốn dùng chung với cơm nóng.

Thành phẩm

Cá kho nấm là một kiểu biến tấu từ món cá chưng nước tương của người Hoa. Với cách làm này thịt cá thấm vị nước tương cô đặc là món ăn đổi vị cho gia đình thay cho các món cá kho truyền thống. Thông thường bạn phải mất khoảng 30 – 40 phút cho món cá kho, nhưng với cách này chỉ 15 phút là bạn có món ngon mời cả nhà thưởng thức rồi!
Cách làm món cá kho nấm thơm phức, cực ngonChúc bạn thành công và có bữa tối thật ngon với món cá kho nấm này nhé!