Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn

Gà xiên nướng thơm lừng, ngon mắt sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa cơm hoàn hảo, nhất là các dịp cuối tuần, ngày lễ.

Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn

Để làm gà xiên nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

(Để làm 10 – 12 xiên thịt)

Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn

Nguyên liệu chính

2 phần ức gà lớn

1 củ hành tây lớn

2 quả ớt chuông

Gia vị tẩm ướp:

1 chén rau mùi cắt nhỏ

Hành lá

2 tép tỏi

Nước cốt chanh và vỏ chanh

2 thìa nước mắm (10 gam)

2 thìa dầu mè (10 gam)

2 thìa dầu ớt (10 gam)

Trang trí:

Rau mùi cắt nhỏ

Vài lát chanh

Cách làm

Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫnBắt đầu với việc thái hành tây thành những miếng nhỏ (khoảng 4cm) và tách riêng chúng ra (Bạn hãy bỏ đi những miếng nhỏ hoặc có thể dùng chúng trong món ăn khác nhé.)  Thái ớt chuông cùng kích thước như hành tây. Thả hết hành tây và ớt đã thái vào một chiếc tô lớn

Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫnTiếp theo, thái thịt gà thành những khối vuông có kích thước bằng nhau và thả hết phần thịt gà vào tô đựng ớt và hành tây.

Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫnVới phần gia vị tẩm ướp, đầu tiên ngắt bỏ phần rễ của rau mùi, thái nhỏ rồi cho vào máy xay. Băm tỏi và thái nhỏ hành lá và cũng bỏ vào máy xay.

Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫnNạo 1 ít vỏ chanh và vắt toàn bộ nước cốt chanh vào máy xay

Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫnCho nước mắm, dầu mè, dầu ớt vào và xay đến khi hỗn hợp được xay nhuyễn và trộn đều với nhau.

Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫnĐổ hết phần gia vị vừa có vào tô thịt gà đã để sẵn. Trộn đều tay sao cho mỗi miếng thịt hay hành và ớt đều được tẩm gia vị. Bọc tô lại bằng màng bọc thực phẩm, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút đến vài tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫnSau đó, xiên thịt gà, hành và ớt theo cách mà bạn muốn.

Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫnBạn có thể nướng những xiên thịt trên bếp nướng. Hoặc bạn áp chảo sơ các mặt của xiên thịt cho xém cạnh rồi đặt vào lò nướng Hoặc không, bạn có thể tạo màu sắc cho mỗi mặt bằng việc cho chúng vào chiếc chảo thật nóng, đảo qua rồi để chúng vào lò nướng (khoảng 200 độ C) trong khoảng 15 phút cho đến khi thịt gà chín vàng.

Thành phẩm

Giờ bạn đã có những xiên thịt thơm lừng và thật đẹp mắt, hãy thưởng thức ngay khi còn nóng với rau mùi và vài lát chanh nhé!

Cách làm món gà xiên nướng thơm phức cực hấp dẫn

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Picturetherecipe