Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon

Món xào đơn giản với cải thảo và ngô bao tử ngọt, điểm thêm vị cay nhẹ của ớt và mực thơm ngon.

Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon

Nguyên liệu:

– 1 con mực ống loại lớn tầm 300g
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 200g ngô bao tử
– 1 nhánh to cải thảo
– 1 thìa nhỏ tương ớt hay tương sa tế
– Hành lá, dầu hào, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành.

Cách làm:

Bước 1:

Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon– Mực làm sạch, lôi bỏ túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa sạch, cắt khoanh tròn, để ráo. Sau đó ướp vào mực nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

Bước 2:

Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi.

– Cải  thảo rửa sạch, bỏ bớt phần lá, cắt lát xéo.

– Ngô bao tử rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.

Bước 3:

Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi, hành thơm, cho mực vào xào chín, rưới vào một ít dầu hào, đảo đều, đổ ra bát để riêng.

Bước 4:

Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon– Dùng lại chảo đó, cho cà rốt, ngô bao tử vào xào chín, thêm tương ớt, nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm.

Bước 5:

Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon– Xào đến khi cà rốt chín, thì cho tiếp cải thảo vào xào cùng, xào khoảng 3 phút.

Bước 6:

Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon– Cho tiếp bát mực ở bước 1 vào, đảo đều và nhanh tay. Bạn không nên xào lâu vì phần mực sẽ ra nước và mực sẽ bị dai.

Bước 7:

Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon Cách làm món mực xào ngô bao tử và cải thảo thơm ngon– Nêm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món xào ăn với cơm.