Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quả

Không nhưng ngon miệng, mát lành giúp giảm cân hiệu quả, món salad cam còn là nguồn cung cấp vitamin C vô cùng dồi dào nữa!

Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quảBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad cam:
Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quả Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quả3 muỗng canh quả óc chó

  • 1-2 quả cam vàng
  • 1 củ hành tây
  • 50g rau mầm (muống mầm hoặc cải mầm)
  • ½ muỗng canh nước cam
  • 1 muỗng canh dầu olive
  • 1 muỗng canh dấm

Cách làm

Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quả Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quảBắc chảo lên bếp, cho hạt óc chó vào rang lên cho vàng giòn là được.

Trong một chén nhỏ, vắt nước cốt của ½ quả cam. Phần còn lại thì cắt vỏ ra rồi cắt thành lát cam tươi.

Cho nước cam, dầu olive, dấm trộn đều cùng với 1 muỗng cafe muối và hạt tiêu.

Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quả Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quảHành tây rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quả Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quảCho phần nước trộn ở bước 3 trộn với rau mầm và hành tây nữa là được. Sau đó trình bày rau ra dĩa cùng với lát cam tươi, hạt óc chó.

Thành phẩm

Món salad cam và rau mầm không những ngon miệng, mát lành mà lại còn giúp bạn đẹp da, giữ dáng rất hiệu quả. Hạt óc chó là một trong những loại hạt có tác dụng giảm cân rất đáng kinh ngạc! Đặc biệt là cam tươi cùng rau mầm cung cấp nhiều vitamin và chất xơ giúp cho cơ thể thanh lọc, đẹp từ trong ra ngoài.

Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quả Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quả

Ngoài ra, các bạn còn có thể bổ sung thêm quả bơ cũng rất hợp vị và ngon miệng!

Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quả Cách làm món salad cam rất ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quả

Chúc các bạn thành công với món salad cam này nhé!

(Nguồn: justonecookbook)