Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngon

Bữa cơm chiều sẽ ấm cúng hơn với tô canh cải ấm nồng vị gừng và the the vị cải.

Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngon

Nguyên liệu:

Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngon Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngon– 1 bó cải xanh – có nơi gọi là cải cay

– 100g thịt nạc xay

– 1 mẩu gừng

– 1 – 2 tép tỏi

– Gia vị: tiêu muối, hạt nêm

Cách làm

Bước 1:

Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngon Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngonThịt xay cho vào tô, ướp chút muối, tiêu, hạt nêm cho thấm.

Bước 2:

Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngon Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngonCải cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ, gừng gọt vỏ, cho vào cối giã nát.

Bước 3:

Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngon Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngonLàm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào xào thơm rồi chothịt xay vào xào cho thấm.

Bước 4:

Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngon Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngonKhi thịt đã chín, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, chờ nước sôi, cho cải vào.

Bước 5:

Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngon Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngonKhi nước sôi và cải đã chín, cho gừng vào, nêm lại muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngon Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngonMúc ra bát, dùng nóng.

Tô canh cải tưởng chừng giản dị nhưng trong thời tiết lạnh lẽo của mùa đông, bát canh nóng với vị cay cay của cải, vị the the của gừng chẳng những giúp cho bạn và gia đình có 1 bữa cơm ngon mà con bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn tránh được những căn bệnh cảm cúm của cái lạnh đến khó chịu này.

Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngon Cách nấu món canh cải xanh thịt bằm rất ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!