Cách phân biệt iPhone câu sim ghép để tránh lừa đảo dịp cuối năm

Cách phân biệt iPhone câu sim ghép giả dạng Quốc tế Cách phân biệt iPhone câu sim ghép giả dạng

Mẹo - iPhone - sim Cách phân biệt iPhone câu sim ghép để tránh lừa đảo dịp cuối năm

Cách phân biệt iPhone câu sim ghép giả dạng Quốc tế

Cách phân biệt iPhone câu sim ghép giả dạng Quốc tế

Thông thường, việc sử dụng sim ghép thường đi kèm với các lỗi vặt như sóng không ổn định, mất sóng, không thể truy cậy mã USSD *101# hay *100# để xem số dư tài khoản hay nạp tiền mà phải gọi 900 hoặc 901, phải nhập mã quốc gia +84xxx để danh bạ hiển thị đúng… Tuy nhiên, gần đây thị trường đã xuất hiện nguồn hàng iPhone lock giả Quốc tế nhờ thủ thuật câu sim ghép trực tiếp vào bo mạch chủ của máy. Cách thức này cũng có thể được áp dụng đối với các phiên bản iPhone khóa mạng mới hơn như iPhone 6, 6s,…

Mẹo - iPhone - sim Cách phân biệt iPhone câu sim ghép để tránh lừa đảo dịp cuối năm

Dây nối với SIM ghép được giấu dưới bo mạch một cách vô cùng tinh vi

Mặt khác, mức giá chênh lệch giữa một chiếc iPhone Lock và iPhone Quốc tế lên tới vài triệu đồng, tùy theo đời máy. Trong khi đó, giá cho một chiếc SIM ghép biến iPhone Lock thành Quốc tế trên thị trường hiện nay chỉ khoảng 100-150 nghìn đồng. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dùng về iPhone, gian thương đã “hô biến” hàng loạt chiếc iPhone khóa mạng (lock) thành phiên bản quốc tế một cách tinh vi, khiến người dùng khó có thể phân biệt iPhone câu sim ghép, sau đó bán với giá cao.

Mẹo - iPhone - sim Cách phân biệt iPhone câu sim ghép để tránh lừa đảo dịp cuối năm

Sim ghép được gắn phía sau bảng mạch, kết nối bằng dây đồng nên rất khó phát hiện bằng mắt thường, phải tháo máy mới thấy được.

Hiện tại, hình thức câu SIM ghép để biến iPhone lock thành Quốc tế ngày càng trở nên tinh vi hơn. Nếu muốn kiểm tra và phân biệt iPhone câu sim ghép thì cách duy nhất mà người dùng có thể làm là tháo máy ra xem bên trong bo mạch chủ. Và tất nhiên, đây làm một yêu cầu mà chẳng đại lý bán lẻ nào muốn thực hiện cả.

Hãy cẩn trọng khi mua iPhone dịp cuối năm

Hiện tại, đa phần khách hàng không được trang bị đầy đủ kiến thức và chỉ kiểm tra sơ bộ, nên rất khó để có thể phát hiện những chiếc iPhone “Quốc tế” giả dạng này. Mặt khác nhu cầu mua điện thoại, đặc biệt là iPhone cuối năm tăng khá cao nên sẽ có nhiều chiêu lừa kiểu như thế này.

Mẹo - iPhone - sim Cách phân biệt iPhone câu sim ghép để tránh lừa đảo dịp cuối năm

Hãy cận trọng khi mua iPhone dịp cuối năm nhé!

Do vậy, người mua nên cần tỉnh táo để tránh gặp phải hàng kém chất lượng. Khi mua iPhone xách tay, người dùng có thể nhờ người có hiểu biết để phân biệt iPhone câu sim ghép, hoặc cũng có thể tự mình làm điều đó bằng cách restore lại iPhone, bởi khi thực hiện thao tác này, iPhone sẽ phải fix lại lỗi, phải active như các dòng máy lock khác. Ngoài ra, bạn chỉ nên lựa chọn các đại lý, cửa hàng có uy tín để tránh mua phải những chiếc iPhone lock giả Quốc tế. Chúc bạn chọn mua được một chiếc iPhone ưng ý!

Nguồn: https://tintuc.viettelstore.vn/cach-phan-biet-iphone-cau-sim-ghep-de-tranh-lua-dao-dip-cuoi-nam.html