‘Chân ái’ của hội những cô nàng mê đồ chua: Chỉ mất 15 phút thao tác, thành phẩm có thể kết hợp được với đủ mọi loại quả trên đời!

Có một sự thật mà chỉ những bà bầu đang “nghén của chua” mới hiểu được: Sơn hào hải vị chẳng thể làm các chị động lòng, lúc nào trong đầu cũng chỉ toàn xoài xanh, cóc dầm,… Thật may, đang là mùa xoài, mùa cóc. 

Nếu bạn cũng đang “vật đồ chua” vì nghén, hoặc chỉ đơn giản là bạn nghiện những thứ có vị chua, vậy thì hãy thử làm ngay loại nước chấm mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Hương vị đảm bảo tốn hoa quả vô cùng! 

Sốt chấm Thái chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 8-10 củ hành tím
  • 10 tép tỏi
  • 10gr bột muối ớt
  • 5 quả ớt tươi
  • 10gr tép khô
  • Dầu ăn, nước mắm, đường kính, nước lọc

(Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu này tại các cửa hàng tạp hóa hoặc các siêu thị lớn.) 

Cách làm: 

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Đầu tiên, chị em hãy ngâm tôm khô trong nước ấm (khoảng 60-70 độ C) trong 10-15 phút để tôm mềm và loại bỏ bụi bẩn. 

Bóc vỏ hành tím, tỏi và băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch và cắt nhỏ. 

– Bước 2: Phi hành, tỏi và ớt 

Cho khoảng 5 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già rồi đổ 1/2 lượng hành và tỏi đã thái nhỏ vào phi thơm. 

Khi đã ngửi thấy mùi hành tỏi thơm, bạn trút hết phần tép khô vào đảo cho vàng, dậy mùi thơm là được. Cuối cùng, cho 1/2 bát đường, 4 thìa cà phê nước mắm, 150ml nước lọc, khuấy cho đều. 

Tùy vào khẩu vị mà chị em có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu cho vừa miệng. Cuối cùng, đổ hết phần ớt bột khô vào chảo. Đun nhỏ lửa cho hỗn hợp keo lại, hơi sền sệt là được. 

'Chân ái' của hội những cô nàng mê đồ chua: Chỉ mất 15 phút thao tác, thành phẩm có thể kết hợp được với đủ mọi loại quả trên đời!

Cuối cùng, bạn cho phần hành khô và tỏi còn lại vào chảo, đảo thêm 1-2 phút thì tắt bếp. 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong sốt chấm hoa quả kiểu Thái rồi! 

Trước khi đổ sốt ra bát, chị em đừng quên nếm lại xem hương vị đã chuẩn theo sở thích của mình hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể thêm 1 ít bột canh hoặc ớt, miễn sao vừa miệng là được. 

'Chân ái' của hội những cô nàng mê đồ chua: Chỉ mất 15 phút thao tác, thành phẩm có thể kết hợp được với đủ mọi loại quả trên đời!

Nước sốt này có thể kết hợp với tất cả các loại quả có vị chua như xoài, cóc, bưởi,… Hương vị ngòn ngọt và cay nhẹ chắc chắn sẽ khiến chị em mê mẩn và giải tỏa được cơn nghén lẫn cơn vật đồ chua! 

Theo Gia đình và Xã hội