Gà Nấu Sung

Gà Nấu Sung

Nguyên liệu (làm 4 phần)

8 trái sung khô, bỏ phần cọng cứng.

1 tách nước.

2/3 tách + 1 muỗng canh rượu vang đỏ Bồ Đào Nha.

2 miếng vỏ chanh giòn dài 7,5cm.

1 con gà khoảng 1,3-1,8kg, cắt làm 4 phần.

1 muỗng canh dầu ôliu.

muối.

tiêu đen xay.

1 muỗng canh bơ, cắt thành 4 miếng.

Cách làm

Đun nóng lò ở 190 độ C. Dùng dao xoi thủng mỗi trái sung 3 đến 4 lần. Cho sung vào nước, 2/3 tách rượu vang và vỏ chanh vào 1 cái chảo thép không rỉ. Đậy lại, đun sôi và hầm khoảng 30 phút cho mềm. Bỏ phần vỏ chanh và giữ lại chất lỏng, cắt những trái sung ra làm đôi.

Trong khi đó, phết dầu lên gà và xếp các miếng gà lên chảo nướng, phần da đặt lên trên. Phun 1 muỗng canh rượu vang còn lại lên gà và nêm với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/8 muỗng cà phê tiêu, đặt lên trên mỗi miếng gà 1miếng bơ. Nấu khoảng 30 phút cho ức gà chín, lất ức gà ra và tiếp tục nấu phần chân thêm 5 phút nữa. Lấy chảo nướng ra khỏi lò và đặt ức gà vào chảo.

Đun nóng vĩ nướng, nướng gà cho đến khi da gà vàng nâu, khoảng 2 phút. Lấy gà ra đĩa.

Đổ bỏ phần mỡ trong chảo nưóng. Đặt chảo lên lửa vừa, cho phần chất lỏng nấu sung vào, đun sôi, dốc đứng đáy chảo để làm rớt những miếng vàng nâu đi. Đun sôi khoảng 4 phút cho chất lỏng còn khoảng 1/4 tách. Cho sung vào cùng với bất cứ phần nước nào có từ gà, một nhúm muối và tiêu. Múc nước xốt đổ lên gà.

GỢI Ý :

Rau xanh như cải bông, tạo nên 1 món ăn nhanh và dễ dàng.

* Thành phần dinh dưỡng :

Calo: 590; Chất béo: 11g; CarbonHydrate: 30g; Cholesterol: 205mg; Natri: 230mg; Đạm: 80g; Chất xơ: 5g; Calo từ mỡ: 17%; Calo từ Carb: 20%

(Nguồn: cooking.com)