Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vị

Gà sốt mật ong là một món ngon hợp với khẩu vị nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy rằng phải mất 1 tiếng đồng hồ để hoàn thành nhưng giai đoạn chế biến lại nhanh và dễ vô cùng vì chỉ tốn nhiều thời gian ở giai đoạn làm chín gà ở trong lò nướng thôi! Chắc chắn, món ăn này sẽ giúp mâm cơm gia đình bạn thêm phần vui vẻ và ấm cúng đấy!
Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vị

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gà sốt mật ong:
1kg đùi tỏi gà (hoặc cánh gà)
1 muỗng canh dầu ăn
3 muỗng canh bơ
2 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh rượu trắng
1 muỗng café nước tương
½ muỗng café muối
Tiêu, rau ngò…

Cách làm

Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vị Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vịTrong một nồi lớn, bạn cho gà vào ướp cùng với muối, tiêu và dầu ăn. Có thể dùng dao khứa vào thớ thịt để gia vị được ngấm đều.
Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vị Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vịĐặt thịt gà lên khay nướng đã lót giấy nến hoặc giấy bạc. Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 50 phút. Trong quá trình nướng nhớ mở lò để trở mặt gà một lần nhé!
Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vị Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vịKhi thịt gà đã chín thì đưa ra khỏi lò. Bây giờ bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy sau đó thêm tương ớt, mật ong, rượu trắng, nước tương và muối vào đun lửa liu riu nhỏ.
Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vị Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vịLúc này cho gà vào đảo với hỗn hợp sốt mật ong thật nhanh tay, chỉ khoảng 40-60s thôi là tắt lửa nhé!
Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vịĐặt gà ra đĩa và trang trí với rau ngò. Lúc này món gà sốt mật ong của chúng ta đã có thể thưởng thức ngay rồi đấy!
Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vị Gà sốt mật ong ngọt mềm đầy hương vị
Chúc các bạn thành công với món gà sốt mật ong này nhé!
(Nguồn: theworksoflife)