Học theo đầu bếp Mỹ cho gia vị này vào trứng rán cô gái không ngờ món ăn ngon xuất sắc đến thế

Trứng rán không chỉ là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, tiện lợi mà còn là món ăn có hương vị thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con ai cũng thích. Đôi lúc quá bận rộn hay chẳng biết phải nấu gì, một đĩa trứng rán sẽ là “vị cứu tinh” cho các bà nội trợ. Đó sẽ là món ăn đầu tiên họ nghĩ đến bởi cách chế biến nhanh, gọn, vẫn đủ dinh dưỡng.

Học theo đầu bếp Mỹ cho gia vị này vào trứng rán cô gái không ngờ món ăn ngon xuất sắc đến thế

Để có món trứng rán ngon, chúng ta cần phải cho khá nhiều gia vị vào bát trứng sống. Nào là muối, tiêu, bột ngọt, đường… Ở phương Tây người ta sẽ thêm tương cà, mayonnaise, có khi là phô mai. Tuy nhiên, có một bí mật để giúp món trứng đậm đà hương vị hơn, ngon tuyệt vời hơn mà ít nhiều người biết đến. Bí quyết này đã được Joy Wilson – đầu bếp đồng thời là tác giả nhiều quyển sách dạy nấu ăn – chia sẻ rằng đây là phương pháp cô áp dụng thường xuyên cho món trứng rán của mình.

Đã có rất nhiều mẹo rán trứng để trứng thật xốp, có màu vàng đẹp mắt hay không bị tanh như thêm rượu, sữa tươi, nước cốt chanh, mayonnaise… Giờ đây, bạn có thể thêm 1 loại gia vị khác để món trứng có vị đậm đà, ngon tuyệt hảo. Đó chính là nước tương. Theo các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp khác, nước tương chính là nguyên liệu sẽ tạo ra sự khác biệt khi thêm vào trứng và thậm chí còn có cả bằng chứng khoa học để chứng minh cho việc này.

Học theo đầu bếp Mỹ cho gia vị này vào trứng rán cô gái không ngờ món ăn ngon xuất sắc đến thế Học theo đầu bếp Mỹ cho gia vị này vào trứng rán cô gái không ngờ món ăn ngon xuất sắc đến thế

Nước tương là 1 gia vị ngon để thêm vào món trứng rán. (Ảnh: Internet)

Lý do được tạo ra bởi Umami – hương vị cơ bản thứ năm, được phát hiện bởi nhà hóa học Kikunae Ikeda. Từ tiếng Nhật có nghĩa là “ngon” này xuất phát từ đầu thế kỷ trước, mô tả một vị tạo ra bởi glutamate (một axit amin cấu thành nên chất đạm trong cơ thể các loài sinh vật, tìm thấy trong thực phẩm giàu đạm), thường dùng để chỉ vị ngọt thịt, 1 trong 5 vị cơ bản cùng với vị ngọt, chua, đắng, mặn. Umami góp phần quan trọng trong ẩm thực, nó giúp món ăn có hương vị nhẹ nhàng, thanh thoát mà lại kích thích vị giác ngay từ khi nếm thử. Nó sẽ khiến bạn tiếp tục muốn thưởng thức món ăn đó.

Umami được sử dụng như một gia vị tự nhiên trong ẩm thực châu Á, tăng hương vị cho món ăn như cá, hải sản, thịt, nấm, rau cải.

Quay lại với món trứng rán, hương vị này sẽ xuất hiện rõ nét khi bạn cho nước tương vào nêm nếm trước khi rán trứng. Những gì bạn cần làm chỉ là cho nước tương vào bát rồi đánh trứng lên. Vậy là xong. Không chỉ vậy, thêm nước tương vào trứng rán còn có công dụng giúp cân bằng vị mặn nữa.

Hãy thử ngay trong lần rán trứng tiếp theo nhé.

(Nguồn: newsner, rd)

Theo: Afamily.vn