Kiểu ăn xử gọn ‘xương ra xương, thịt ra thịt’ của người Hàn Quốc

Chỉ cần một chiếc thìa, một đôi đũa là bạn có thể dễ dàng gạn phần thịt cá để riêng.

[fvplayer src=”https://videos.files.wordpress.com/oJu4ZKy0/cc3a1ch-c483n-cc3a1-he1bb91-xc6b0c6a1ng-ra-xc6b0c6a1ng-the1bb8bt-ra-the1bb8bt_hd.mp4″ splash=”https://congthucmonngon.com/wp-content/uploads/2018/06/cach-an-ca-ho-uong-ra-xuong-thit-ra-thit.jpg” width=”1280″ height=”720″]

Cá hố hay còn gọi là cá đao là loài cá biển, thân dài, mình dẹt, không vảy, chứa nhiều dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng. Nó thường được chế biến thành nhiều món như hấp, nướng, kho, sốt teriyaki hay thậm chí là sashimi… đặc biệt chiếm trọn cảm tình của các thực khách nhí bởi dễ ăn. Dù vậy, khá nhiều người cảm thấy phiền phức khi lấy xương cá hố do thịt mỏng, dính sát vào xương, dễ bị vụn khi gắp thịt. Tuy nhiên với cách ăn của người Hàn Quốc, chỉ cần một chiếc thìa, một đôi đũa là có thể xử gọn xương ra xương, thịt ra thịt trong phút chốc.

Chỗ lằng nhằng nhất trong con cá này là ở hai bên vây bởi xương vây to, nhiều nên dù không có xương vụn lẫn trong thịt cũng đủ khiến bạn toát mồ hôi khi ăn. Để giải quyết phần này, bạn chỉ việc dùng một chiếc muỗng gạn phần xương vây để riêng ra. Thay vì dùng đũa dễ khiến thịt bị vụn thì bạn nên dùng muỗng nạo phần thịt bên trên, cuối cùng là dở phần xương sống dài bỏ đi là xong. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng lấy từng thớ thịt cá mà không sợ lẫn phần xương, trộn chung với cơm cho trẻ con ăn thoải mái, không lo bị hóc. Cách làm này cũng có thể áp dụng được với một số loại cá khác.

Vi Yến

Theo Ngôi sao