Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen!

Mùa hè khiến ai cũng ngán ngẩm với những món ăn nhiều dầu mỡ thì hãy bổ sung món nộm hoa chuối thanh mát này vào bữa cơm gia đình nhé!

Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen!

Nguyên liệu

Để làm nộm hoa chuối cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen! Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen!

1 cái hoa chuối

1 tai heo

200g thịt ba chỉ

Nước mắm, đường, ớt, tỏi, quất, giấm, muối

Rau tía tô, rau kinh giới

Lạc rang (tuỳ chọn)

Cách làm

Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen! Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen!Hoa chuối tách bỏ phần bẹ già, lấy phần non, thái mỏng theo chiều ngang sau đó ngâm vào chậu nước đun sôi đã cho sẵn giấm và chút muối tinh để hoa chuối không bị thâm.

Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen! Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen!Tai heo, thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi thêm chút gia vị luộc chin.

Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen! Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen!Sau khi luộc chín, vớt ra để nguội, đem thái thật mỏng.

Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen! Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen!Pha 3 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp đường, 2 thìa giấm. Vắt 5 quả quất lấy nước cốt rồi cho vào phần nước mắm vừa pha. Ớt, tỏi băm nhỏ thả vào bát nước mắm. Dùng quất sẽ giúp dậy mùi thơm hơn và không bị gắt như dùng chanh.

Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen! Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen!Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang bỏ vỏ, giã rối.

Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen! Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen!Vớt hoa chuối ra, để ráo nước. Cho nộm hoa chuối vào tô lớn, cho tai heo, thịt, rau vào. Sau đó rưới phần nước xốt lên và trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm và đậu phộng rang trộn lên là được.

Thành phẩm

Nộm hoa chuối là món nộm dân dã, vừa ngon vừa dễ làm. Phần hoa chuối giòn giòn chua ngọt ăn kèm với tai heo luộc và thịt ba chỉ ngon không để đâu hết. Mùa hè khiến ai cũng ngán ngẩm với những món ăn nhiều dầu mỡ thì hãy bổ sung món nộm thanh mát này vào bữa cơm gia đình nhé!

Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen! Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen!

Chúc bạn ngon miệng!