Mách bạn mẹo hay cho iPhone X

Thiết kế “mong manh”, hãy mua ốp lưng bảo vệ  Chúng ta đều biết iPhone X có tấm lưng bằng kính khác

Thiết kế “mong manh”, hãy mua ốp lưng bảo vệ 

Chúng ta đều biết iPhone X có tấm lưng bằng kính khác hẳn với những đời tiền nhiệm của nó. Nếu không may làm rơi vỡ thì bạn sẽ phải bỏ một khoản chi phí khá lớn để sửa chữa máy. Theo Apple, chi phí sữa màn hình iPhone nếu không có bảo hành là 279 USD trong khi đó nếu sửa chữa bao gồm mặt kính lưng thì có thể lên tới 549 USD.

Mẹo - iPhone Mách bạn mẹo hay cho iPhone X

Sắm cho mình một chiếc ốp điện thoại thật tốt để bảo vệ iPhone X của mình

Một mẹo hay cho iPhone X và cũng là cách đầu tư thông minh của bạn đó là hãy mua một chiếc ốp điện thoại tốt. Trên thị trường những chiếc ốp của các thương hiệu lớn có khả năng chống rung xóc và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ có giá khoảng 50 – 60 USD.

Mẹo sử dụng Face ID

Face ID là tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất của Apple. Mặc dù tính năng này có rất nhiều ưu điểm song để làm quen với nó thì có lẽ nhiều người vẫn cảm thấy hơi xa lạ. Để tối ưu hóa tính năng này hãy sử dụng mẹo hay cho iPhone X sau đây.

Mẹo - iPhone Mách bạn mẹo hay cho iPhone X

Mẹo hay cho iPhone X khi sử dụng Face ID

Cài đặt Face ID cho ứng dụng: FaceID có thể sử dụng để bảo mật cho tất cả các ứng dụng nhưng nếu đều này tạo cho bạn sự phiền phức thì có thể tắt bớt đi bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Face ID &Mật mã. Khi nào bạn có thể tắt hoặc bật Face ID tại những ứng dụng mà bạn muốn.

Tính năng cảnh báo người dùng: FaceID sử dụng công nghệ ưu việt nhất hiện nay về nhận dạng khuôn mặt và nó thậm chí có thể nhận ra đúng “chủ nhân” của mình ngay cả khi bạn có thay đổi kiểu tóc, để râu, make up hay không,.. Do vậy, tính năng cảnh báo người dùng phải chú ý nhìn vào màn hình khi mở khóa có lẽ cũng không quá cần thiết. Bạn có thể tắt cảnh báo này đi để tiết kiệm thời gian sử dụng bằng cách vào Cài đặt > Face ID & Mật mã, tìm đến phần“Yêu cầu chú ý Face ID” (Require attention for Face ID) để tắt tính năng này đi.

 

 

Mẹo hay cho iPhone X để kéo dài tuổi thọ pin

Có nhiều cách để bảo vệ viên pin của bạn chạy tốt hơn, hãy tham khảo những ý kiến sau đây.

Mẹo - iPhone Mách bạn mẹo hay cho iPhone X

Cách kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone X

– Khi đang sử dụng điện thoại:

Lời khuyên từ Apple là bạn hãy cập nhật phần mềm mới nhất dành cho iPhone X đồng thời sử dụng chế độ Auto-brightness để máy tự điều chỉnh độ sáng màn hình, điều này vừa giúp bảo vệ mắt của bạn vừa giúp tiết kiệm năng lượng cho máy. Thêm vào đó, iPhone X đã có chế độ Low Power Mode hỗ trợ giới hạn các hoạt động của máy để tiết kiệm pin tốt hơn. Ngay cả khi máy chưa gần hết pin thì lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng chế độ này để kéo dài thời gian sử dụng pin.

Sử dụng máy ở nhiệt độ thích hợp từ 0° đến 35° C và bỏ ốp điện thoại khi sạc pin cũng là một mẹo hay cho iPhone X mà bạn nên ghi nhớ.

– Khi muốn bảo quản máy trong thời gian dài:

Vì một số lý do nào đó mà bạn sẽ cho chiếc điện thoại của mình “nghỉ hơi” dài dài thì bạn hãy chỉ sạc pin dưới mức 50% sau đó bảo quản nó ở nhiệt độ không cao hơn 32° C. Sau 6 tháng bạn có thể bỏ ra sạc lại một lần và tiếp tục bảo quản hoặc sạc 20 phút trước khi sử dụng lại.

Với những chia sẻ về mẹo hay cho iPhone X trên đây hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để “làm quen” với chiếc điện thoại mới dễ dàng hơn.

Nguồn: https://tintuc.viettelstore.vn/mach-ban-meo-hay-cho-iphone-x.html