Mẹo kiểm tra chip iPhone X do Qualcomm hay Intel sản xuất

Sự khác biệt giữa chip modem đến từ Intel và Qualcomm Chip modem trên iPhone X quyết định đến tốc độ kết

Sự khác biệt giữa chip modem đến từ Intel và Qualcomm

Chip modem trên iPhone X quyết định đến tốc độ kết nối của thiết bị. Và không phải chiếc iPhone X nào cũng có chip modem giống nhau, nó có thể do Qualcomm hay Intel và tất nhiên là có sự khác biệt.

Vào năm ngoái, iPhone 7 dùng modem Qualcomm được đánh giá tốt hơn modem Intel dù khi đó, Apple bị nghi ngờ cố tình bóp hiệu suất modem của Qualcomm để kéo tốc độ tải về thấp bằng modem của Intel. Đến thế hệ iPhone 2018, bao gồm iPhone 8/8 Plus và iPhone X, lịch sử tiếp tục lặp lại.

Mẹo - iPhone Mẹo kiểm tra chip iPhone X do Qualcomm hay Intel sản xuất

Không phải chiếc iPhone X nào cũng có chip modem giống nhau

Cụ thể, tại Mỹ, iPhone X sẽ chạy chip modem Qualsomm Snapdragon X16, đây cũng là lựa chọn của phần lớn flagship đang bán đây vì nó cho phép kết nối mạng CDMA và cho tốc độ tải về tối đa 1Gbps, còn modem Intel XMM7480 chỉ có tốc độ tải về tối đa 600Mbps. Chính vì sự chênh lệch này, Apple đã hạn chế khả năng của Snapdragon X16.

Nguyên nhân của việc can thiệp từ Apple nằm ở việc hãng không muốn phụ thuộc vào một nhà cung ứng duy nhất nên đã can thiệp kỹ thuật để hai phiên bản chip có hiệu suất tương đương nhau. Tuy nhiên, trong vài trường hợp iPhone X dùng modem của Qualcomm có tốc độ kết nối LTE tốt hơn hẳn bản dùng modem của Intel. Ngoài ra, khác biệt giữa hai model chip dễ nhận ra hơn ở những nơi sóng yếu.

 

 

Mẹo kiểm tra chip iPhone X

Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng kết nối LTE thì hãy thử mẹo kiểm tra chip iPhone X xem máy dùng chip modem Qualcomm hay Intel nhé!

Mẹo - iPhone Mẹo kiểm tra chip iPhone X do Qualcomm hay Intel sản xuất

Về mặt lý thuyết chip modem có thể ảnh hưởng tốc độ kết nối khi gặp tín hiệu LTE yếu.

Cách thực hiện: Truy cập Settings > About > Legal > Regulatory và ghi lại số model iPhone X. Hoặc bạn cũng có thể vào Settings > General > About, kéo xuống mục Model và nhấn vào nó để hiển thị số model.

Mẹo - iPhone Mẹo kiểm tra chip iPhone X do Qualcomm hay Intel sản xuất

Tại đây, nếu model iPhone X của bạn được ghi A1865, đó chính là bản dùng chip modem Snapdragon X16 của Qualcomm. Còn nếu model ghi A1901, đó là phiên bản dùng chip modem XMM7480 của Intel. Còn có một model thứ ba, hỗ trợ thanh toán không chạm FeliCa của Sony, độc quyền sử dụng cho Softbank, AU và NTT DoCoMo tại Nhật Bản. Nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ mẹo kiểm tra chip iPhone X cực hữu ích trên đây nhé!

Nguồn: https://tintuc.viettelstore.vn/meo-kiem-tra-chip-iphone-x-do-qualcomm-hay-intel-san-xuat.html