Món thịt heo luộc sẽ thơm ngon hơn hẳn nếu bạn biết bí quyết này

Vị thanh nhẹ, không chứa nhiều dầu mỡ cũng như dễ gây ngán, lại vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết là những yếu tố khiến món thịt heo luộc được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng và chọn để chế biến cho gia đình.

Tuy nhiên để có món thịt heo ngon, thơm mềm và trắng đẹp thì không phải ai cũng biết. Nếu cũng chưa biết cách thì bạn hãy tham khảo ngay một vài mẹo dưới đây, đảm bảo sẽ có được món thịt heo luộc ngon chuẩn vị nhất.

– Chọn thịt heo

Muốn có món thịt heo luộc ngon chuẩn nhất, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn được tươi ngon. Đó là những miếng thịt màu đỏ hồng tươi, không cò mùi hôi lạ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn thịt ba chỉ hay phần thịt bắp chân heo, vì những phần này vừa có thịt vừa có mỡ khi luộc sẽ mềm ngon hơn.

– Sơ chế thịt

Trước khi luộc thịt heo, bạn cần sơ chế sạch như: rửa sạch thịt, cạo sạch lông heo còn xót trên da. Chần sơ thịt qua nước sôi rồi rửa lại với nước một lần nữa. 

– Luộc thịt:

Để có món thịt heo luộc ngon, bạn nên luộc thịt 2 lần.

Lần thứ nhất bạn chỉ cần luộc sơ, cho vào nồi vài lát gừng, 1 muỗng cà phê giấm và 1/2 muỗng cà phê muối rồi luộc sơ thịt khoảng 3 phút thì vớt ra, xả sơ qua nước lạnh. 

Món thịt heo luộc sẽ thơm ngon hơn hẳn nếu bạn biết bí quyết này

Lần luộc thứ 2, bạn cho thịt vào nồi trước rồi mới chế ngập nước, đập dập vài củ hành bỏ vào. Luộc thịt khoảng 10 phút và kiểm tra xem thịt đã chín chưa. Khi thịt chín, thêm một muỗng cà phê rượu trắng vào vừa để tăng hương vị, vừa khử mùi hôi. Trong suốt quá trình luộc thịt nhớ chú ý hớt bọt, việc này góp phần giúthịt sạch và đỡ hôi hơn.

– Làm thịt không bị khô sau khi luộc

Món thịt heo luộc sẽ thơm ngon hơn hẳn nếu bạn biết bí quyết này

Thông thường, sau khi luộc xong, thịt heo sẽ hay bị khô, khiến món ăn không còn độ hấp dẫn. Nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì bạn hãy áp dụng mẹo này. Khi luộc thịt thấy nước sôi khoảng 10 phút thì bạn hãy dùng đũa tre để thử thịt. Nếu thịt chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách dễ dàng. Lúc này, bạn hãy vớt thịt ra. Thịt luộc vừa chín tới sẽ ngon và mềm chứ không bị khô.

Haru (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm