Nguyên nhân iPhone báo đầy bộ nhớ và cách khắc phục triệt để

iPhone báo đầy bộ nhớ Nguyên nhân iPhone báo đầy bộ nhớ Ảnh và video là nguyên nhân đầu tiên

Mẹo - iPhone Nguyên nhân iPhone báo đầy bộ nhớ và cách khắc phục triệt để

iPhone báo đầy bộ nhớ

Nguyên nhân iPhone báo đầy bộ nhớ

Ảnh và video là nguyên nhân đầu tiên dẫu đến việc iPhone báo đầy bộ nhớ: Ảnh thì ngày càng chụp đẹp hơn và video ngày càng quay nét hơn, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc đặt thêm gánh nặng mang tên “dung lượng lưu trữ”. Nhiều người thường có thói quen chụp ảnh và quay video nhiều, nhưng lại ít suy tính kỹ ngay từ bước đầu tiên mua iPhone, không chọn phiên bản bộ nhớ cao hơn.

Mẹo - iPhone Nguyên nhân iPhone báo đầy bộ nhớ và cách khắc phục triệt để

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone đầy bộ nhớ

Thiếu khe cắm thẻ nhớ: Apple từ trước tới nay chưa từng tạo ra ngoại lệ cho phép cắm thẻ nhớ ngoài lên iPhone. Vì thế, tình hình đã tồi tệ lại càng vô phương cứu chữa. Chắc hẳn fan hâm mộ Apple đang ghen tị rất nhiều với fan Android ở điểm này.

Ứng dụng hoạt động tràn lan: Chính việc cho phép các ứng dụng liên tục thu thập dữ liệu nền cũng là một điều không thể bỏ qua. Nhiều người đã từng cho thấy ảnh chụp danh sách thống kê ứng dụng của họ với Facebook là cái tên tiêu tốn nhiều dung lượng máy nhất, và càng về lâu về dài, con số đó càng tăng lên.

Tự động cập nhật: Thường thì tính năng tự động cập nhật ứng dụng và cả hệ điều hành sẽ luôn được bật theo mặc định, và chỉ cần cứ có đủ mạng Internet và pin là iPhone sẽ tự động tải chúng về. Bảo sao cứ đôi khi bạn lại thấy tình trạng thông báo đầy bộ nhớ hiện lên, trong khi đã tìm đủ mọi cách đối phó mà không được.

Cách khắc phục triệt để tình trạng trên

Đồng bộ ảnh/video lên iCloud, giảm dung lượng ảnh: Đây thực sự là những phương án cứu cánh rất hữu dụng cho bất kỳ ai đang ở trạng thái báo động bộ nhớ vì ảnh/video. Bạn có thể truy cập Settings > Photos > Bật “iCloud Photo Library” và “Optimize iPhone Storage

Chế độ tạm gỡ bỏ ứng dụng: Trước tiên, hãy truy cập Settings > iTunes & App Store > Bật “Offload Unused Apps”. Đây là chức năng cho phép bạn tạm thời gỡ bỏ ứng dụng nhưng không hề xóa chúng đi hoàn toàn – chỉ đơn giản là loại đi cái khung, còn phần dữ liệu vẫn còn, để về sau không cần mất công tải lại, rồi cài đặt mọi thứ từ đầu.

Tắt tự động cập nhật: Không phải ai cũng có nhu cầu liên tục cập nhật ứng dụng và cả hệ điều hành, có thể vì không đủ bộ nhớ, cũng có thể vì máy đã cũ và không đủ mạnh để chạy đua lên những phiên bản mới nhất.

Mẹo - iPhone Nguyên nhân iPhone báo đầy bộ nhớ và cách khắc phục triệt để

Có nhiều giải pháp đơn giản để khắc phục tình trạng trên

Qua nhũng nguyên nhân iPhone báo đầy bộ nhớ và cách khắc phục được nêu chi tiết ở bài viết trên, hy vọng các bạn đã tìm ra được những giải pháp thật đơn giản để tiêp tục thoải mái sử dụng thiết bị của mình.

Nguồn: https://tintuc.viettelstore.vn/nguyen-nhan-iphone-bao-day-bo-nho-va-cach-khac-phuc-triet-de.html