Phương pháp giúp làm giảm độ ẩm trong nhà vào mùa mưa

Phương pháp giúp làm giảm độ ẩm trong nhà vào mùa mưa

Thời tiết giao mùa, mưa phùn cả ngày khiến nhà cửa lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt, có mùi hôi, dễ bị vấy bẩn… gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt chung. Việc làm thế nào để ngôi nhà của mình được khô ráo là điều khiến không ít gia chủ đau đầu. Những phương pháp hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn có cách thức để đối phó với trời nồm.

Dùng máy hút ẩm chuyên dụng

Dù bạn có sử dụng bao nhiêu phương pháp để hạn chế độ ẩm trong nhà đi chăng nữa, thì dùng máy hút ẩm chuyên dụng vẫn là biện pháp tiết kiệm thời gian nhất và cho hiệu quả cao nhất. Máy hút ẩm chuyên dụng có diện tích rất nhỏ gọn. Chỉ cần đặt một chiếc máy hút ẩm trong góc nhà hay bất kỳ vị trí nào mà bạn cảm thấy thuận tiện, máy sẽ hoạt động hút không khí vào trong máy. Máy tách lọc lấy hơi nước dư thừa và trả lại cho không khí một độ ẩm cân bằng.

Dùng điều hòa, máy sưởi

Nếu nhà bạn có điều hòa hai chiều, một cách tối ưu để chống ẩm cho nhà là bật điều hòa ở chế độ khô. Điều hòa ở chế độ khô không chỉ hút ẩm mà còn giúp lưu thông không khí, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt là trong những ngôi nhà có trẻ nhỏ.

Nếu nhà có máy sưởi, bạn có thể tận dụng để làm bay hơi lượng nước dư thừa trong căn phòng.

Phương pháp giúp làm giảm độ ẩm trong nhà vào mùa mưa

Đóng kín cửa phòng

Điều đầu tiên bạn cần làm để ngăn chặn độ ẩm vào phòng là đóng kín của chính, để hé cửa sổ hoặc mở ô cửa thoáng khí, ngăn cho nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài xâm nhập vào căn phòng, hạn chế tối đa sự trao đổi khí ẩm để hạn chế hiện tượng đổ mồ hôi của nền nhà.

Lau nhà bằng giẻ khô

Để đối phó với trời nồm ẩm, nhiều người liên tục lau dọn với mong muốn nhà được khô ráo, sạch sẽ. Nhưng nếu sử dụng giẻ lau ướt, ngôi nhà của bạn không những không sạch mà chỉ càng trở nên ẩm ướt, khó chịu hơn.

Nếu bắt buộc phải lau nhà, cách tốt nhất lúc này là hãy dùng giẻ khô hoặc các loại khăn có độ xốp cao để lau nước đọng lại.

Hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp căn phòng của gia đình bạn luôn sạch sẽ, khô ráo trong mùa nồm ẩm.

Nguồn: https://pico.vn/phuong-phap-giup-lam-giam-do-am-trong-nha-vao-mua-mua-ban-tin-5034.html