Sử dụng cáp Lightning giả có thể làm hỏng iPhone của bạn

Sử dụng cáp Lightning giả có thể làm hỏng iPhone của bạn Việc sử dụng cáp Lightning giả có thể làm

Sử dụng cáp Lightning giả có thể làm hỏng iPhone của bạn

Việc sử dụng cáp Lightning giả có thể làm hỏng iPhone của bạn, hơn nữa nó còn tiềm ẩn nguy cơ cảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe hay tính mạng của người sử dụng. Để bảo vệ cho bản thân lẫn cho chiếc iPhone/iPad của mình có được một độ bền lâu dài, các bạn phải tránh xa các loại cáp sạc, củ sạc giả, kém chất lượng với mức giá rẻ ở ngoài thị trường.

iPhone Sử dụng cáp Lightning giả có thể làm hỏng iPhone của bạn

Khi lựa mua các phụ kiện này, hãy lựa các phụ kiện có chứng chỉ MFi

Khi lựa mua các phụ kiện này, hãy lựa các phụ kiện có chứng chỉ MFi (Made for iPhone/iPad). Đây là chứng chỉ được Apple cấp cho những nhà sản xuất phụ kiện thứ ba đạt đủ các tiêu chuẩn phù hợp cho những thiết bị đến từ Táo Khuyết.

 

 

Sản phẩm nào sẽ đạt được chứng chỉ MFi?

Để đạt được chứng chỉ này các sản phẩm phải được thiết kế và điều chỉnh riêng dành cho iPhone hay iPad. Chúng sẽ có một Tristar (hay một chip U2) sẽ tính toán lượng điện năng mà bản mạch của máy có thể nhận được, sau đó bộ sạc sẽ gửi lệnh đến một con chip E75, con chip này sẽ có nhiệm vụ kiểm tra các yếu tố khác, nếu đảm bảo nó sẽ cho phép dòng điện chạy vào để sạc pin cho máy.

iPhone Sử dụng cáp Lightning giả có thể làm hỏng iPhone của bạn

Để đạt được chứng chỉ này các sản phẩm phải được thiết kế và điều chỉnh riêng dành cho iPhone hay iPad

Một điểm đặc biệt là con chip E75 sẽ giao tiếp với các bảng mạch bên trong máy bằng một mật khẩu bí mật, do vậy khi bạn sử dụng các loại cáp không có chứng chỉ MFi thì nó sẽ xuất hiện thông báo: “Phụ kiện không được hỗ trợ” và không thể sạc được pin. Tuy nhiên, đối với các loại cáp giả, nhà sản xuất sẽ làm giả con chip E75 và đánh lừa hệ thống bằng một ID giả và cho phép máy sạc pin song nó không thể điều chỉnh được dòng điện đi vào để phù hợp với Tristar. Điều này sẽ khiến Tristar cũng như máy của bạn hư hại theo thời gian.

Sử dụng cáp Lightning giả có thể làm hỏng iPhone của bạn. Đây là một lời cảnh báo trực tiếp đến người dùng để bảo về cho sự an toàn của người dùng cũng như độ bền của thiết bị. Khi gặp phải các sự cố do sử dụng phụ kiện không đúng chuẩn, Apple sẽ không có chính sách đền bù hay hỗ trợ bạn. Do vậy để bảo vệ cho mình lẫn thiết bị, các bạn nên lựa chọn các loại cáp sạc có chứng chỉ MFi.

Nguồn: https://tintuc.viettelstore.vn/su-dung-cap-lightning-gia-co-the-lam-hong-iphone-cua-ban.html