Tại sao nên thay màn hình iPhone chính hãng, đặc biệt là mẫu iPhone mới

Tại sao nên thay màn hình iPhone chính hãng? Trả lời cho câu hỏi tại sao nên thay màn hình iPhone

Tại sao nên thay màn hình iPhone chính hãng?

Trả lời cho câu hỏi tại sao nên thay màn hình iPhone chính hãng, nguồn tin mới nhất cho biết mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X bị ảnh hưởng dẫn đến bị vô hiệu hóa khả năng điều chỉnh độ sáng tự động. Hiện tượng này đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều quốc gia và trên các phiên bản iOS 11.1, iOS 11.2 và iOS 11.3.

iPhone Tại sao nên thay màn hình iPhone chính hãng, đặc biệt là mẫu iPhone mới

Tại sao nên thay màn hình iPhone chính hãng?

Vấn đề này xảy ra với những màn hình được thay thế bởi bên thứ ba không được Apple chứng nhận, ngay cả khi họ sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng. Ngoài ra, nếu hoán đổi 2 màn hình của 2 thiết bị mới hoàn toàn thì các cảm biến ánh sáng cũng ngừng hoạt động. Các thí nghiệm cũng cho thấy rằng cảm biến sẽ bị vô hiệu hóa bởi hệ điều hành iOS trong suốt quá trình khởi động.

Cảm biến ánh sáng có thể  bị vô hiệu hóa nếu không sửa chữa màn hình đúng cách

Mặc dù vậy, vẫn chưa thể xác định rõ việc vô hiệu hóa cảm biến ánh sáng sau khi thay thế màn hình là một tính năng hay lỗi kỹ thuật. Thông tin từ các chuyên gia của Apple cho biết: cảm biến ánh sáng còn có thể là một công cụ test màn hình để kiểm soát quá trình sửa chữa. Vậy tại sao nên thay màn hình iPhone chính hãng? Khi iPhone bị sửa chữa bên ngoài thì sẽ mất đi tính năng cảm biến ánh sáng này. Vì vậy, nếu không muốn gặp rắc rối với các thành phần bên trong iPhone không hoạt động như ý muốn, hãy tới với những cửa hàng Apple chính hãng hoặc được Apple ủy quyền sửa chữa bạn nhé.

Nguồn: https://tintuc.viettelstore.vn/tai-sao-nen-thay-man-hinh-iphone-chinh-hang-dac-biet-la-mau-iphone-moi.html