Tiên Nguyễn mê ăn nấm đắt nhất thế giới

Tiên Nguyễn thường xuyên chia sẻ về sở thích ăn nấm truffle, một trong những loại nấm đắt nhất thế giới, trong các nhà hàng sang trọng.

Hôm 16/11, Tiên Nguyễn dí dỏm cho biết nấm truffle chính là lý do khiến cô không thể thực hiện chế độ ăn kiêng. Đây là một trong những loại nấm đắt nhất thế giới, được mệnh danh là kim cương đen vì đôi khi giá của nó lên đến cả tỷ đồng một kg và chỉ được phục vụ trong các nhà hàng hạng sang.

Tiên Nguyễn mê ăn nấm đắt nhất thế giới

Cô mê mì spaghetti nấu với nấm truffle có giá không hề rẻ. Hồi còn ở London, Tiên Nguyễn ăn món này trong một nhà hàng chuyên các món châu Á và ẩm thực Italy. Sợi mì mỏng, chế biến đơn giản, sau đó thêm nấm bào mỏng lên trên, có giá gần 100 USD một phần.

Tiên Nguyễn mê ăn nấm đắt nhất thế giới

Có dịp sang Bỉ, em chồng Hà Tăng thưởng thức món bò wagyu tái kiểu Pháp tại một nhà hàng Michelin. Món ăn chế biến từ các nguyên liệu hảo hạng, nổi bật nhất là những miếng thịt bò vân đá đẹp mắt, điểm xuyết thêm lát nấm truffle làm cô khó có thể rời mắt.

Tiên Nguyễn mê ăn nấm đắt nhất thế giới

Hamachi (cá cam) ăn kèm truffle, khoai lang… được chế biến theo phong cách Nhật của một nhà hàng có tiếng ở London chiếm trọn cảm tình của Tiên Nguyễn. Nấm truffle đen nhập khẩu từ vùng Tây Australia, mang đến hương vị hoàn hảo khi kết hợp với sashimi, thấm đẫm sốt hương cam quýt .

Tiên Nguyễn mê ăn nấm đắt nhất thế giới

Sushi thịt bò ăn với nấm truffle đen trong một nhà hàng Nhật tại Paris làm ái nữ nhà doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn say mê. Truffle có mùi nhẹ, dễ bay, khó kết hợp với các món khác nên thường chỉ có thể bào mỏng hoặc băm nhỏ rồi rắc lên các món ăn.

Tiên Nguyễn mê ăn nấm đắt nhất thế giới

Còn pizza vốn là món ăn khá phổ biến, nhưng pizza nhân nấm truffle thì không phải ở đâu cũng có. Đặc biệt, chiếc bánh pizza phô mai khoái khẩu của Tiên Nguyễn chắc chắn không dành cho người có túi tiền hạn hẹp. Bánh được chế biến đơn giản, vỏ mỏng, tráng lớp phô mai rồi rải đầy “kim cương đen”, trông rất hấp dẫn.

Diệp Tử

Nguồn: Ngôi sao