Tự làm caramen low carb, ngon mà chẳng sợ béo

Hãy thử công thức caramen low carb của Đẹp Online nhé, bạn có thể ăn thoải mái mà chẳng lo béo đâu.

Nguyên liệu:

+ 3 trứng gà

+ 100ml whipping cream

+ 50g đường Splenda

+  Cà phê đen không đường

+ 1 cốc nước nhỏ đun sôi

+ 5 hộp đựng caramen có nắp

Cách làm:

– Đập trứng vào bát to, 2 trứng lấy cả quả còn 1 trứng chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé. Cho thêm một cốc nước nhỏ đun sôi vào, thêm whipping cream. Cho tiếp đường vào hỗn hợp. Thêm vài giọt vanilla tùy thích.

– Đánh tan đều hỗn hợp trứng và kem tươi ở trên.

– Lọc hỗn hợp qua rây để khi hấp caramen sẽ không bị rỗ.

– Rót vào các hộp đựng caramen, rót khoảng 3/4 hộp thôi nhé vì caramen còn nở ra khi hấp mà.

– Cho vào nồi hấp, để lửa vừa, hấp cách thủy 40 phút.

– Sau đó cho caramen ra ngoài, mở nắp hộp để nguội, rồi cho vào tủ lạnh.

Khi ăn, bạn cho thêm cà phê đen không đường ăn cùng nhé.

Tự làm caramen low carb, ngon mà chẳng sợ béo

Tự làm caramen low carb, ngon mà chẳng sợ béo Tự làm caramen low carb, ngon mà chẳng sợ béo

Thực hiện: Hương Chóe

Clip: Quỳnh Max, Mỹ Hà, Nhật Anh

Low carb – Ăn ngon mà eo vẫn thon?

Low carb được nhiều người yêu thích vì nó được coi là phương pháp giảm cân vô cùng “sướng miệng”. Bạn không phải nhịn ăn tới đói lả, thậm chí ăn rất nhiều mà vẫn giảm mỡ rồi từ từ giảm cân nếu tuân thủ đúng các nguyên tắc của phương pháp này.

Không tinh bột, không đường, không hoa quả, phương pháp này khiến bạn “ưu ái” thịt cá, hải sản, bơ, rau xanh trong bữa ăn thường nhật. Năng lượng nạp vào từ các món “đạm” vừa đủ no và kết hợp vận động cơ thể nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy các số đo cơ thể từ từ giảm, quần áo ngày càng rộng ra và vóc dáng ngày một thon gọn hơn.

Tuy vậy, phương pháp nào cũng có những khuyết điểm riêng. Theo low carb cũng đòi hỏi ở bạn một sự kiên trì, ít nhất trong 12-14 ngày đầu tiên áp dụng, bạn phải hạn chế gần như tuyệt đối các cơ hội để carb “lọt” vào cơ thể. Vì vậy, thực phẩm bạn ăn vào phải thực sự chuẩn. Những món đồ làm sẵn hoặc ở siêu thị chưa chắc đã hoàn toàn “trong sáng” như quảng cáo. Cách tốt nhất là bạn tự tay vào bếp chuẩn bị các món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh, lại chắc chắn không có tinh bột và đường – hoặc được hạn chế tối đa ở mức phương pháp này cho phép.

Đẹp Online đã chuẩn bị sẵn các món low carb  – dành cho các “tín đồ” carb. Nếu hàng ngày bạn không thể thiếu cơm và bánh mì hay bún miến thì các món ăn trong series này là gợi ý cực kỳ tuyệt vời cho bạn. Thèm cơm – có “cơm”, thèm miến, có “miến”, thèm sữa chua, sốt mayonnaise, bánh mỳ hay thậm chí cả caramen, bạn chỉ cần vào bếp, mở clip lên và làm theo hướng dẫn. Hãy làm nhiều một chút để ăn và mang theo khi đi làm, đi hội họp để không bị mua chuộc nhé.

Chúc bạn giảm cân thành công với low carb!