Tự làm đậu phộng chiên giòn tan đãi khách ngày Tết

Chẳng cần mua những gói đậu phộng bán sẵn, bạn cũng có thể làm được những mẻ đậu phộng chiên ngon không kém.

Tự làm đậu phộng chiên giòn tan đãi khách ngày Tết

Nguyên liệu:

– 150 g bột gạo nếp
– 100 g lạc nhân (đậu phộng)
– 1 quả trứng
– 40 g đường
– 20 g sữa đặc
– Một ít muối.

Cách làm:

Tự làm đậu phộng chiên giòn tan đãi khách ngày Tết Tự làm đậu phộng chiên giòn tan đãi khách ngày Tết

Bước 1:

– Cho bột gạo nếp, trứng, sữa đặc, đường và muối vào tô trộn đều sau đó nhào bột thành một khối bột đồng nhất dẻo mịn.

Bước 2:

Tự làm đậu phộng chiên giòn tan đãi khách ngày Tết Tự làm đậu phộng chiên giòn tan đãi khách ngày Tết– Dùng tay ngắt tứng nắm bột nhỏ xoe thành một thanh tròn dài to bằng ngón tay trỏ. Dùng dao cắt thanh bột thành từng miếng nhỏ cỡ 1/2 đốt ngón tay. Lấy từng miếng bột nhỏ vê tròn rồi ấn dẹt sau đó cho một hạt lạc vào giữa và bọc lại. Làm tương tự với phần bột và lạc còn lại.

Bước 3:

Tự làm đậu phộng chiên giòn tan đãi khách ngày Tết Tự làm đậu phộng chiên giòn tan đãi khách ngày Tết– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng viên bột đã nhồi lạc vào chiên ngập dầu ở lửa nhỏ. Trong lúc chiên chú ý đảo đều để cho bánh được chín vàng đều. Bạn chiên cho đến khi đảo đũa nghe thấy tiếng kêu lộc cộc là bánh đã chín (khoảng 20-30 phút một mẻ bánh).

Bước 4:

Tự làm đậu phộng chiên giòn tan đãi khách ngày Tết Tự làm đậu phộng chiên giòn tan đãi khách ngày Tết– Khi bánh đã chín bạn vớt ra khay có lót giấy thấm dầu là xong.

* Lưu ý: Món bánh làm đạt là khi để nguội vỏ bánh không bị nhăn nheo (vỏ bánh bị nhăn nheo và ăn bị dai là do bánh chiên chưa đủ thời gian), bánh khi ăn phải giòn tan.

Phạm Liên