Tuyệt chiêu luộc thịt, lòng lợn trắng bóc và thơm phưng phức đơn giản, dễ dàng đến bất ngờ

Nếu bạn vẫn chưa biết cách để đạt được 2 tiêu chuẩn đó khi luộc thịt lợn, lòng lợn thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Thịt luộc, lòng lợn luộc luôn là món ăn khoái khẩu. Một đĩa thịt lợn luộc, lòng lợn luộc đạt chuẩn là thịt phải trắng và thơm, không bốc mùi hôi khó chịu. Nếu bạn vẫn chưa biết cách để đạt được 2 tiêu chuẩn đó khi luộc thịt lợn, lòng lợn thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Thịt lợn luộc

Tuyệt chiêu luộc thịt, lòng lợn trắng bóc và thơm phưng phức đơn giản, dễ dàng đến bất ngờ

Luộc thịt nghe tuy khá đơn giản nhưng thực ra lại là cả một nghệ thuật đấy. Thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, trắng, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt, cũng không hề bị khô, cũng không bị hôi.

Để luộc được lát thịt lợn trắng và thơm, bạn nên chần sơ thịt trong nước. Đun sôi nước có 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối, trong khi đó rửa sạch thịt. Khi nước thật sôi, cho thịt vào khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp, vớt thịt ra rồi rửa bằng nước lạnh. Đổ bỏ nồi nước này rồi đun nồi nước mới. Trong nồi nước mới bạn nên cho khoảng 2 củ hành tím đập dập.

Trong lúc luộc thịt, thường xuyên vớt bọt để thịt được trong và không bị hôi nữa. Để kiểm tra thịt chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa cắm vào thịt. Nếu thịt chảy nước hồng thì luộc thêm 5 phút còn nếu không thì có thể vớt ra. Nhưng bạn đừng quá lạm dụng việc cắm đũa để nước ngọt của thịt không chảy hết ra ngoài, giữ lại hương vị thơm ngon cho thịt.

Tuyệt chiêu luộc thịt, lòng lợn trắng bóc và thơm phưng phức đơn giản, dễ dàng đến bất ngờ Tuyệt chiêu luộc thịt, lòng lợn trắng bóc và thơm phưng phức đơn giản, dễ dàng đến bất ngờ

Đừng quá lạm dụng việc cắm đũa để nước ngọt của thịt không chảy hết ra ngoài, giữ lại hương vị thơm ngon cho thịt.

Thịt chín rồi vớt ra, cho vào bát đước đá lạnh rồi lấy ra ngay. Lúc này bạn khoan vội thái thịt thành lát mỏng mà hãy để khoảng 5 phút để thịt “nghỉ”. Như vậy sẽ dễ thái hơn và thịt cũng sẽ săn hơn, chắc hơn. Sau 5 phút, bạn đã có thể thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn rồi đấy.

Lòng lợn luộc

Tuyệt chiêu luộc thịt, lòng lợn trắng bóc và thơm phưng phức đơn giản, dễ dàng đến bất ngờ Tuyệt chiêu luộc thịt, lòng lợn trắng bóc và thơm phưng phức đơn giản, dễ dàng đến bất ngờ

Lòng lợn không phải là món ăn xa lạ. Từ bộ phận này của lợn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau rồi dùng kèm với rau sống, chấm cùng mắm tôm hoặc mắm chua ngọt. Miếng lòng giòn giòn, dai dai trong miệng hòa quyện cùng vị đậm đà của mắm, chút chua chua của chanh quả thật là vô cùng. Không cần phải xào, rán hay chế biến kì công gì cả, đơn giản nhất, lòng lợn chỉ cần luộc lên rồi chấm mắm thì đối với nhiều người, món ăn này đã là “cực phẩm”.

Cũng như thịt lợn luộc, một đĩa lòng luộc ngon đúng điệu là lòng phải trắng, giòn và không hôi.

Đầu tiên, để lòng lợn không hôi, bạn hãy ngâm lòng với nước vo gạo. Lòng lợn sau khi mua về, lộn trái, bỏ hết màng mỡ, dùng bột mì trộn với ít muối rồi bóp kỹ, sau đó rửa dưới vòi nước sạch. Tiếp theo, bạn nên dùng thêm lát chanh chà vào lòng lợn để sạch hết chất bẩn còn sót. Cuối cùng là ngâm lòng lợn trong nước vo gạo khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại là xong.

Sau đó, đun nước sôi, cho 1 muỗng canh giấm vào rồi thả lòng vào nồi. Khi nước sôi 2 phút, vớt lòng ra ngâm vào bát nước lạnh. Đổ bỏ nồi nước này đi, đun nồi nước khác và luộc lòng nhưng lần này không cần bỏ giấm. Khi nước sôi, khoảng 2 phút sau là lòng chín hoàn toàn. Sau khi lòng chín, bạn vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh có vắt chanh là lòng sẽ trắng và rất giòn.

Giờ thì đĩa lòng luộc đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy.

(Nguồn: Tổng hợp)