Vợ lấy bánh mỳ cho vào chậu quần áo, chồng tưởng để chơi ai ngờ tác dụng kì diệu

Có rất nhiều mẹo vặt gia đình đơn giản với 1 mẩu bánh mỳ hay bật lửa… mà không phải ai cũng biết.

Tẩy vết son môi bằng ruột bánh mì

Những vết son môi khi để lại trên quần áo sẽ bạn có thể làm sạch chúng một cách dễ dàng bằng ruột bánh mì hoặc những chiếc bánh mì mềm bằng cách cuộn tròn rồi chà lên vết bẩn.

Bạn hãy làm điều này khi phát hiện ra vết son môi trên quần áo càng sớm càng tốt. Rồi sau đó, mang quần áo đi giặt như bình thường vết son môi sẽ biến mất như chưa từng xuất hiện.

Vợ lấy bánh mỳ cho vào chậu quần áo, chồng tưởng amp;#34;để chơiamp;#34; ai ngờ tác dụng kì diệu - 1

Vợ lấy bánh mỳ cho vào chậu quần áo, chồng tưởng amp;#34;để chơiamp;#34; ai ngờ tác dụng kì diệu - 2

Dùng bật lửa tẩy dầu ăn dính trên áo

Với các bà nội trợ khi nấu ăn thì việc bị dầu ăn bắn lên áo là một việc thường xuyên. Bạn có thể dễ dàng làm sạch những chiếc áo dính dầu mỡ bằng cách dùng bật lửa theo cách sau:

Bạn hãy đổ một ít chất lỏng có trong bật lửa (gas) lên vị trí có vết dầu ăn rồi để bay hơi, bạn có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn “không cánh mà bay”. Đừng quên giặt lại áo với nước sạch nhé.

Vợ lấy bánh mỳ cho vào chậu quần áo, chồng tưởng amp;#34;để chơiamp;#34; ai ngờ tác dụng kì diệu - 3

Dùng nước lau kính tẩy vết mực

Vết mực bám trên quần áo luôn là kẻ thù đang ghét của các bà nội trợ. Nhưng nếu bạn nhanh tay xử lý chúng bằng việc dùng nước lau kính thì quần áo của bạn sẽ lại trắng sạch như mới.

Bạn hãy phun nước lau kính lên vết mực và để nó trong 5 phút, sau đó giặt lại áo bằng xà phòng như bình thường quần áo của bạn sẽ trắng sạch như mới.

Vợ lấy bánh mỳ cho vào chậu quần áo, chồng tưởng amp;#34;để chơiamp;#34; ai ngờ tác dụng kì diệu - 4

Dùng chanh tẩy vết ố vàng

Nước cốt chanh tươi có thành phần axit nên có thể tẩy rửa được mọi vết bẩn cũng như những vết ố vàng trở nên trắng sạch. Bạn có thể ngâm quần áo bẩn vào dung dịch nước lọc và chanh.

Bạn hãy ngâm quần áo trong vòng 30 – 60 phút rồi mang giặt như bình thường quần áo sẽ trắng tinh tươm.

Sử dụng thuốc giảm đau tẩy trắng quần áo

Vợ lấy bánh mỳ cho vào chậu quần áo, chồng tưởng amp;#34;để chơiamp;#34; ai ngờ tác dụng kì diệu - 5

Cho từ 3-4 viên thuốc giảm đau aspirin vào cùng quần áo bỏ vào máy giặt để các vết bẩn trên quần áo dễ dàng được giặt sạch hơn. Đối với những vết bẩn “cứng đầu” hơn, bạn làm ướt viên thuốc để thuốc tan ra dạng sền sệt, sau đó bôi lên vết bẩn và để nguyên trong vài giờ. Sau đó giặt lại quần áo với bột giặt và nước sạch, cùng xem điều kỳ diệu xảy ra nhé.

Nguồn: https://eva.vn/tu-van-nha-cua/vo-lay-banh-my-cho-vao-chau-quan-ao-chong-tuong-de-choi-ai-ngo-tac-dung-ki-dieu-c172a451698.html